Kết quả cho thấy, các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội đã nghiêm túc thực hiện; Tổ chức tốt các hoạt động truyền thông về công tác bảo đảm vệ sinh ATTP. Toàn tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh ATTP cho 2027/5328 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Các ngành liên quan đã có sự phối hợp trong công tác giám sát, thanh, kiểm tra liên ngành hoặc đơn ngành về bảo đảm vệ sinh ATTP… Các Sở, ngành, đơn vị đều thống nhất cần sớm ban hành Luật vệ sinh ATTP, tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát và chế tài xử lý vi phạm… Đoàn ghi nhận và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị báo cáo UBTVQH, chuyển đến các ngành có liên quan trong tỉnh.