Kết quả cho thấy, đa số các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm chưa bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh ATTP. Công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về vệ sinh ATTP còn hạn chế. Từ năm 2004-2008, toàn tỉnh đã xảy ra 29 vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó có 5 trường hợp đã tử vong. Đoàn kiến nghị QH sớm ban hành Luật quản lý chất lượng vệ sinh ATTP; UBND tỉnh tăng cường chỉ đạo các sở, ngành chức năng phối hợp đồng bộ, chặt chẽ, thường xuyên kiểm tra, kiểm soát hoạt động của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đảm bảo vệ sinh ATTP…