Về hành vi tạt axít là thủ đoạn để thực hiện hành vi xâm phạm tính mạng, sức khỏe của người khác. Tùy vào tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi để xử lý hình sự theo các điều luật tương ứng như: Điều 93 “Tội giết người”, Điều 104 “Tội cố ý gây thương tích”... Do đó, việc bổ sung quy định, tăng nặng hình phạt đối với các hành vi trên trong BLHS cần được xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng và có sự tổng kết sau một quá trình thực hiện.
Về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, Ủy ban Tư pháp nhận thấy vấn đề này hiện đang được dư luận và cử tri quan tâm. BLHS đã có quy định cụ thể để xử lý loại hành vi này về Tội vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm (Điều 244) với mức hình phạt tù cao nhất là 15 năm đối với người thực hiện hành vi phạm tội. Bên cạnh đó ngày 14 tháng 11 năm 2013 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 178/2013/NĐ-CP thay thế Nghị định số 91/2012/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính đối về an toàn, vệ sinh thực phẩm đã nâng mức phạt tiền đối với các hành vi vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện chức năng giám sát, Ủy ban Tư pháp sẽ lưu ý các cơ quan tiến hành tố tụng chủ động phát hiện, xử lý kịp thời, nghiêm minh và đúng pháp luật các hành vi vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.