TP Hồ Chí Minh: Bàn biện pháp bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm

06/06/2007

Trước kiến nghị của cử tri về việc nước tương có chứa hàm lượng độc tố 3 MCPD, Thường trực HĐND thành phố phối hợp với Đài Truyền hình thành phố tổ chức chương trình “Nói và Làm” với chủ đề “Vệ sinh an toàn thực phẩm”.

Các ĐB đã đặt ra nhiều vấn đề về trách nhiệm của Trung tâm y tế dự phòng, Sở Thương mại, Sở Y tế trong việc quản lý và xử lý các cơ sở sản xuất vi phạm pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm, cụ thể là nước tương...

Thường trực HĐND đã kiến nghị trong thời gian tới, các ngành liên quan cần phối hợp xem xét xử lý kiên quyết những cơ sở sản xuất vi phạm; Ngành Y tế tăng cường tiền, hậu kiểm; Làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của những cơ sở sản xuất, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; Các cấp thẩm quyền cần có quy chuẩn cho phép hàm lượng sản xuất, chất bảo quản, giải quyết những bất cập trong tổ chức và quản lý...

 

 

Huỳnh Hoa

(http://www.nguoidaibieu.com.vn/)