Thời gian qua, công tác bảo đảm vệ sinh ATTP đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Tính đến cuối năm 2008, trên 80% cơ sở đạt tiêu chuẩn vệ sinh ATTP. Từ năm 2004 đến nay, ngành đã tổ chức hàng chục cuộc kiểm tra, thanh tra các cơ sở SX, KD thực phẩm. Qua đó, các trường hợp vi phạm đều bị xử lý nghiêm minh. Vì vậy, tình trạng ngộ độc thực phẩm được hạn chế. Tuy nhiên, công tác quản lý chất lượng vệ sinh ATTP vẫn còn nhiều tồn tại. Đoàn ĐBQH kiến nghị QH sớm ban hành Luật Vệ sinh, ATTP để triển khai thực hiện thống nhất trong toàn quốc; Bố trí tăng nguồn đầu tư cho công tác quản lý và đưa chỉ tiêu bảo đảm vệ sinh ATTP vào chỉ tiêu phát triển KT-XH hàng năm.