Bắc Kạn: Giám sát công tác quản lý chất lượng vệ sinh ATTP

13/03/2009

Đoàn ĐBQH tỉnh vừa tổ chức giám sát công tác quản lý chất lượng vệ sinh ATTP.

Công tác quản lý chất lượng vệ sinh ATTP trên địa bàn chủ yếu thông qua các cuộc thanh, kiểm tra thực phẩm lưu thông trên thị trường, quá trình sản xuất, nuôi trồng, khai thác, giết mổ gia súc, gia cầm còn chưa quản lý được. Từ năm 2004-2008, toàn tỉnh đã xảy ra 67 vụ ngộ độc thực phẩm với 185 trường hợp, trong đó có 9 trường hợp bị tử vong. Toàn tỉnh hiện mới có 5,6% cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, 3,13% cơ sở được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh ATTP… Các ngành kiến nghị QH sớm bàn hành Luật Vệ sinh ATTP; Chính phủ sớm ban hành Quy định và Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác quản lý vệ sinh ATTP; Sửa đổi, bổ sung Nghị định số 45 theo hướng quy định cụ thể mức xử phạt hành chính phù hợp với từng loại hình, quy mô sản xuất, kinh doanh; Phân định rõ chức năng, nhiệm vụ của các Bộ, ngành, UBND cấp tỉnh trong việc thực hiện chức năng quản lý vệ sinh ATTP....

Nguyễn Thị Ái Vân

(http://www.nguoidaibieu.com.vn/)