ĐOÀN ĐBQH TỈNH BẾN TRE TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI TP. BẾN TRE, CHỢ LÁCH, MỎ CÀY BẮC

10/07/2024

Ngày 10/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre gồm: Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Đặng Thuần Phong; Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội Trần Thị Thanh Lam có buổi tiếp xúc cử tri tại TP. Bến Tre; Chợ Lách, Mỏ Cày Bắc.

NGƯỜI LAO ĐỘNG BẾN TRE KIẾN NGHỊ XỬ LÝ TÌNH TRẠNG NỢ BẢO HIỂM XÃ HỘI

Chủ trì hội nghị tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu cử tri đã được xem video clip phóng sự giới thiệu về kết quả hoạt động của Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV. Kỳ họp diễn ra trong 27,5 ngày làm việc, chia làm 2 đợt; đợt 1 từ ngày 20/5 đến ngày 08/6/2024; đợt 2 từ ngày 17/6 đến sáng ngày 29/6/2024.

Cử tri phát biểu.

Cử tri bày tỏ niềm vui phấn khởi và đồng tình trước các kết quả đạt được của Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV; đồng thời, bà con cử tri cũng quan tâm đề đạt một số nội dung bức xúc có liên quan đến những vấn đề đời sống của người dân như: nước mặn xâm nhập gây thiệt hại cho sản xuất, khó khăn cho đời sống người dân; bất cập về bảo hiểm y tế; tình trạng quy hoạch treo; việc giải tỏa đền bù các công trình, dự án người dân chấp hành nhưng việc tìm chỗ mới khó khăn, nhất là việc nhận lại đất khu tái định cư kéo dài; cần có giải pháp giải quyết một cách căn cơ, quyết liệt hơn trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, nhất là việc bố trí, đề bạc cán bộ phải chọn người thật sự tài đức, chuẩn chất, tránh tình trạng thoái hóa, biến chất như hiện nay; Cần có giải pháp kiểm soát thị trường giá cả; tình trạng các loại tội phạm ngày càng gia tăng gây hoang mang trong dư luận xã hội, nhất là nạn ma túy. Trật tự an toàn xã hội tại các công viên trên địa bàn TP. Bến Tre không đảm bảo cần kịp thời chấn chỉnh; Quốc hội nên cân nhắc kỹ các chế độ chính sách phù hợp giữa khu vực thành thị và nông thôn bởi còn nhiều bất cập, thiếu công bằng…

Các ý kiến thắc mắc của cử tri đã được đại biểu các phường, các ban ngành thành phố và đại biểu Quốc hội giải đáp thỏa đáng. Các ý kiến thuộc tầm vĩ mô, đại biểu Quốc hội ghi nhận và sẽ kịp thời phản ảnh ở diễn đàn Quốc hội trong kỳ họp tới.

Cùng ngày, các đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre cũng đã tiếp xúc cử tri tại huyện Chợ Lách; huyện Mỏ Cày Bắc.

(Theo Báo Đồng Khởi)