Cà Mau: Tình hình ngộ độc thực phẩm có chiều hướng gia tăng

08/03/2009

Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi làm việc tại UBND tỉnh về việc thực hiện chính sách pháp luật về quản lý chất lượng vệ sinh ATTP.

Từ năm 2004-2008, HĐND, UBND tỉnh đã xây dựng, ban hành 34 văn bản QPPL và nhiều quy chuẩn kỹ thuật liên quan đến quản lý vệ sinh ATTP; Tất cả các cấp đều có Ban chăm sóc sức khỏe nhân dân; Công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật được thực hiện khá tốt. Tuy nhiên, tình hình ngộ độc thực phẩm có chiều hướng gia tăng về số vụ, số người mắc; Nhân lực cho công tác quản lý chất lượng vệ sinh ATTP còn thiếu và phân tán; Cấp tỉnh thiếu phương tiện, thiết bị kiểm nghiệm vệ sinh ATTP; Nguy cơ thực phẩm ô nhiễm do tác nhân sinh học, hóa học còn cao và ảnh hưởng tới người tiêu dùng… UBND tỉnh kiến nghị sớm ban hành Luật Thực phẩm Việt Nam; Thiết lập hệ thống thanh tra chuyên ngành vệ sinh ATTP từ trung ương đến tỉnh, huyện.

 

 

Cẩm Tú

(http://www.nguoidaibieu.com.vn)