Nam Định: Tình trạng ô nhiễm thực phẩm còn ở mức cao

29/03/2009

Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về quản lý chất lượng vệ sinh ATTP trên địa bàn.

Kết quả cho thấy, chính quyền các cấp đã quan tâm đến công tác bảo đảm vệ sinh ATTP; Các cơ quan chuyên môn tích cực tuyên truyền, thanh, kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm thực phẩm còn ở mức cao. Kết quả xét nghiệm vi sinh cho thấy, có đến 65,9% mẫu thức ăn chín kinh doanh tại các chợ, nhà hàng; 57,5% mẫu thực phẩm qua chế biến công nghiệp trên khối lưu thông không đạt tiêu chuẩn vệ sinh; 52,6% mẫu rau quả có hóa chất BVTV. Đoàn kiến nghị Chính phủ tiếp tục đẩy nhanh các chương trình mục tiêu về vệ sinh ATTP đến năm 2010, hỗ trợ đào tạo cho lực lượng thanh tra chuyên ngành về nông, lâm, thuỷ sản; Nhà nước cần có cơ chế khả thi hơn để bảo vệ người tiêu dùng.

 

 

Nguyễn Hải Dũng

(http://www.nguoidaibieu.com.vn)